logo
logo

FUNCTIONAL
IS BEAUTIFUL

FUNCTIONAL

IS BEAUTIFUL

บ้านที่เข้าใจชีวิต คือบ้านที่สวยที่สุด

ที่เอพี เราเข้าใจถึงการใช้ชีวิตของคนในบ้าน
จึงการออกแบบฟังก์ชั่นอย่างลึกซึ้ง
เพื่อให้ตอบโจทย์
ทุกการใช้งาน ให้ทุกพื้นที่ใช้งานได้จริง
เพราะเราเข้าใจว่าบ้านที่สวยที่สุดคือ...

บ้านที่สามารถเชื่อมโยงทุกความรู้สึกของทุกคนได้

บ้านที่ใส่ใจถึงความสัมพันธ์ของขนาดพื้นที่ และความอบอุ่น

บ้านที่สามารถส่งพลังงาน ความสดใสที่เกิดขึ้นในบ้าน

A SPACE YOU CAN
RELY ON

“บ้าน” จุดเริ่มต้นของคำว่า “ครอบครัว” พื้นที่ที่สร้างและเติบโตไปพร้อมกัน พื้นที่ที่เข้าใจชีวิตมากที่สุดจะดีแค่ไหนถ้าเราเหนื่อยล้าจากวันที่วุ่นวาย แต่มีพื้นที่ที่เราสามารถเอนกายและระบายความเป็นตัวเองได้มากที่สุดกับสวนสีเขียวที่ไม่ได้มีแค่โชว์ แต่เป็นระนาบที่สัมผัสได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน สวนที่สามารถมองผ่านได้จาก HALL GALLERY และสัมผัสได้จาก FAMILY SPACE สวนจึงถูกออกแบบให้โอบล้อมรอบบ้านทั้ง 3 ด้าน ขนาดใหญ่และสามารถใช้งานได้จริง การจัดวางต้นไม้ที่คำนึงถึงทิศทางของแสงแดดที่ตกกระทบผ่านเข้ามาในตัวบ้าน..

คือบ้านที่ใส่ใจถึงความสัมพันธ์ของขนาดพื้นที่ และความรู้สึกผ่อนคลายในทุกๆ มุมของบ้าน คือการเพิ่มมุมพักผ่อนส่วนตัวให้ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ด้วยแนวคิดของพื้นที่ Botanic Garden หรือใช้เป็นพื้นที่สำหรับปาร์ตี้สำหรับคนในครอบครัว

A SPACE YOU CAN
FREE YOUR ENERGY

เมื่อพื้นที่สาธารณะไม่ได้ถูกจำกัดขอบเขต เมื่อเรื่องของเธอถูกกลับทำให้เป็นเรื่องของเรา พื้นที่ LIVING ROOM ที่เคยเป็นทางการ ถูกแทรกจังหวะชีวิตเข้าไปทำให้เป็นพื้นที่ที่สร้างความสัมพันธ์จากรุ่นสู่รุ่น จึงถูกออกแบบให้เป็น FAMILY SPACE ที่เชื่อมโยงกับพฤติกรรมเจ้าของบ้าน BIG DINING จึงไม่เป็นเพียงโต๊ะทานอาหาร หากแต่เป็น ที่เชื่อมต่อกับ LIVING AREA, LIVING FAMILY , PANTRY และ KITCHEN เข้าด้วยกัน พื้นที่ลักษณะสี่เหลี่ยมพื้นผ้าที่ง่ายต่อการจัดวางและการปรับเปลี่ยน ช่องแสงที่เปิดรับเป็นจังหวะและสัดส่วนให้เกิดการระบายอากาศ การถ่ายเท สามารถกั้นเพื่อแยกกลิ่นในส่วนที่เป็นครัว และปรับขยายเพื่อรองรับกิจกรรมคนในครอบครัว (DINING to LIVING FAMILY ) แค่พลิกการวางเฟอร์นิเจอร์ ความเป็นส่วนตัวที่ยังต้องการสัมพันธ์กับครอบครัวก็ยังเกิดขึ้นได้

บ้านที่ทำให้คุณได้เป็นตัวของตัวเอง และเชื่อมโยงทุกความรู้สึกของทุกคนได้ คือการออกแบบอย่างลึกซึ้ง เพื่อให้ทุกคนในบ้านมีพื้นที่ของตัวเอง แต่ยังสามารถเชื่อมถึงกันได้ กับพื้นที่ที่เพิ่มมากขึ้น สำหรับกิจกรรมโปรดของแต่ละคนในครอบครัวเป็นบ้านที่พร้อมจะโตไปกับคุณ

A SPACE YOU CAN
TRUST

เพราะบ้านที่สวยที่สุดคือบ้านที่ถูกออกแบบโดยใส่ใจถึงความสำคัญของพื้นที่ และความรู้สึกของคนในบ้าน เมื่อความสัมพันธ์หลายรูปแบบมักจบลงที่โต๊ะอาหาร กับ การรังสรรค์เมนูเด็ด การสร้างแรงบันดาลใจ บทสนทนา พื้นที่นี้จึงเป็นส่วนสำคัญหลักของบ้าน KITCHEN SPACE เพราะคนไทยยังไงก็ชอบผัดกระเพรา น้ำพริกปลาทู พื้นที่ต้นเครื่อง ต้นเรื่องสำหรับเมนูเด็ดในแต่ละวัน จึงต้องรองรับการใช้งานที่หนัก จึงถูกออกแบบให้สามารถรองรับการใช้งานที่หลากหลาย และเชื่อมโยงกับพฤติกรรมเจ้าของบ้าน มีช่องแสงที่เปิดรับเป็นจังหวะและสัดส่วนให้เกิดการระบายอากาศได้ดี เข้าถึงได้ง่ายจากที่จอดรถ

คือบ้านที่ให้ความรู้สึกอุ่นใจ และอบอุ่น คือพื้นที่ที่รองรับทุกความต้องการในการใช้งานใส่ใจในทุกรายละเอียดของการใช้ชีวิตในบ้านด้วยแนวคิดการออกแบบฟังก์ชั่นที่ใช้งานได้จริง ครบครันและหลากหลาย เป็นบ้านที่มีเสน่ห์ไม่รู้จบ

scroll down