บ้านเดี่ยวเอพี เปิดตัวแนวคิด ‘LIFE SPACE’ บ้านคือ...อาณาจักรแห่งการใช้ชีวิต

26 April 2024

ย้ำตัวจริงเรื่องการออกแบบพื้นที่

บ้านเดี่ยวเอพี เปิดตัวแนวคิด ‘LIFE SPACE’ บ้านคือ...อาณาจักรแห่งการใช้ชีวิต

 

 • กลุ่มธุรกิจบ้านเดี่ยว เอพี ไทยแลนด์ ย้ำตัวจริงเรื่องการออกแบบพื้นที่ใช้สอยที่เลือกเองได้ ต่อยอดจุดยืนบ้านที่สวยที่สุด คือ บ้านที่เข้าใจชีวิต ดีเอ็นเอสำคัญเบื้องหลังความสำเร็จ สู่ความท้าทายครั้งใหม่กับเกมพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ปี 2567 ที่เปลี่ยนไป (Game Changer)

 

 • โลกเปลี่ยนเกมธุรกิจเปลี่ยน ส่งผ่านจากยุคนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สู่ยุคของนักออกแบบพื้นที่ พร้อมสานต่อความเป็นหนึ่งภายใต้กลยุทธ์ใหญ่ EMPOWER TOGETHER เดินหน้าพัฒนานวัตกรรมพื้นที่เพื่อชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้ เพื่อให้ ‘ทุกพื้นที่ในบ้านเอพี’ โตไปพร้อมกับทุกคน

 

 • ด้วยการเปิดตัวแนวคิดในการพัฒนาบ้านเดี่ยวประจำปี 2567 ในวันที่นิยามแห่งการใช้ชีวิตถูกจารึกขึ้นใหม่ ‘บ้าน’ ต้องเป็นมากกว่า ‘บ้าน’ แต่คือ LIFE SPACE – อาณาจักรแห่งการใช้ชีวิตที่คุณเลือกเองได้ [HOME IS NOT JUST DWELLING, IT IS YOUR PERSONAL EMPIRE]

 

 • มากกว่าการส่งมอบบ้านที่หรูหรา แต่คือการส่งมอบพื้นที่ชีวิต ทุกตารางเมตรคิดมาเพื่อทุกคน เลือกที่จะสร้างอาณาจักรในแบบของตัวเองได้ กับ 5 แบรนด์บ้านเดี่ยวคุณภาพในเครือเอพี บ้านกลางกรุง – THE PALAZZO – THE CITY – CENTRO – MODEN ตอบโจทย์บริบทชีวิตใหม่ของครอบครัวคนเมือง

 

 • พร้อมจับมือนักเล่าเรื่องชื่อดัง เฮียวิทย์-ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน ผู้รอบรู้ด้านประวัติศาสตร์โลก ภาษา และวัฒนธรรม กับโปรเจกต์พิเศษ The Space Thinker Podcast พบกับ 6 Episodes เรื่องเล่าความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับวิวัฒนาการของบ้าน ตั้งแต่
  ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม สู่การเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบัน

 

 • รับฟัง แรก บ้านและเกมเปลี่ยนยุค เรื่องเล่าของบ้านหลังผ่านยุค Pandemic บ้านจะกลายเป็นอาณาจักรที่ตอบโจทย์ของการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนได้อย่างไรที่ https://apth.ly/ST-Podcast-EP1

 

 • สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของนิยามการใช้ชีวิตภายใต้แนวคิด LIFE SPACE บ้านคือ อาณาจักรของการชีวิต กับการเปิดตัวบ้านเดี่ยว 5 โครงการใหม่พร้อมกันในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ อัปเดตข่าวสารของทุกโครงการใหม่จากเอพี กับ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และคอนโด ตลอดปี 2024 นี้ คลิก https://apth.ly/APNewHome2024

 

 

 

กรุงเทพฯ (26 เม.ย. 67) - บริษัท เอพี ไทยแลนด์ จำกัด (มหาชน) ผู้นำธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ไทย ภายใต้คำมั่นสัญญา “ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้” โดย นางพิมพรรณ ปรีชานนท์ ผู้อำนวยการอาวุโส สายงานบริหารแบรนด์และพัฒนาสินค้าบ้านเดี่ยว เปิดเผยว่า “บ้านเดี่ยวเอพีเรายังคงพัฒนาสินค้าภายใต้จุดยืนและความเชื่อที่ว่าบ้านที่สวยที่สุด คือบ้านที่เข้าใจชีวิต [FUNCTIONAL IS BEAUTIFUL] – บ้านที่พื้นที่ทุกตารางนิ้วถูกออกแบบขึ้นมาเพื่อให้ใช้งานได้จริง และเข้าใจทุกชีวิตในบ้านมากที่สุด และในปีนี้ กลุ่มธุรกิจบ้านเดี่ยวได้ท้าทายการทำงานของตนเองยิ่งขึ้น ด้วยการยกระดับความหมายของคำว่า ‘บ้าน’ ให้ลึกซึ้งและตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในวันนี้มากยิ่งขึ้น ภายใต้แนวคิด LIFE SPACE ซึ่งจะเป็นกรอบในการทำงานตลอดปี 2567 นี้ โดยมีเป้าหมายที่ต้องการให้บ้านเดี่ยวเอพีคือ อาณาจักรแห่งการใช้ชีวิตที่คุณเลือกเองได้ [HOME IS NOT JUST DWELLING, IT IS YOUR PERSONAL EMPIRE] ผ่าน 5 แบรนด์บ้านเดี่ยวคุณภาพในเครือเอพี บ้านกลางกรุง – THE PALAZZO – THE CITY – CENTRO – MODEN ตอบโจทย์บริบทชีวิตใหม่ของครอบครัวคนเมือง

 

 

โดยที่มาของแนวคิด LIFE SPACE มาจากการเน้นย้ำจุดแข็งของบ้านเดี่ยวเอพีกับการเป็นตัวจริงเรื่องการออกแบบพื้นที่ ซึ่งนิยามของบ้านในวันนี้ได้เปลี่ยนไปหลังผ่านยุค Pandemic บ้านไม่ใช่แค่ที่อยู่อาศัยที่สะท้อนตัวตนด้วยขนาดที่ใหญ่โต หรือวัสดุที่หรูหรา แต่สิ่งที่ลูกค้าต้องการในวันนี้คือ อาณาจักรของการใช้ชีวิต ที่สามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ภายในบ้านให้เป็นอะไรก็ได้ในแบบที่ลูกค้าต้องการ โดยแนวคิด LIFE SPACE ประกอบด้วย 4 แกนหลักที่ใช้ในการออกแบบพื้นที่ชีวิตให้เกิดขึ้นภายในบ้านเดี่ยวเอพีทุกแบรนด์ ได้แก่

 

 • Adaptable Living การออกแบบที่คำนึงถึงพื้นที่ในบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ เพื่อให้รับกับ
  การเติบโตของทุกคนในบ้าน
 • Flexible Layout การออกแบบเลย์เอ้าต์ที่ง่ายต่อการปรับเปลี่ยนฟังก์ชันการใช้งาน
 • Multifunctional Space การออกแบบพื้นที่ ที่ทำให้สามารถใช้งานได้มากกว่าหนึ่งฟังก์ชัน
 • Dynamic Lifestyle Space การออกแบบทั้งพื้นที่ภายในบ้านและพื้นที่ส่วนกลางให้มี
  ความยืดหยุ่น รองรับไลฟ์สไตล์หรือกิจกรรมที่หลากหลายของคนทุกวัย

 

 

“เรื่อง Space ถือเป็น Core Value หลักของการออกแบบบ้านเดี่ยวเอพีเรามาตลอด ในแต่ละปีเราจะออกแบบบ้านดีไซน์ใหม่ตลอด การมี Product on Shelf หรือแบบบ้านที่สร้างเหมือนๆ กันในทุกทำเล แล้วปรับหน้ากากบ้านหรือ façade บ้านนั้นไม่ใช่ทางเลือกในการทำงานของบ้านเดี่ยวเรา เพราะเราเชื่อว่าคนแต่คน มีความชอบ Space Function ในแต่ละพื้นที่ที่ต่างกัน ซึ่งการออกแบบบ้านแต่ละโมเดลเราต้องจบเรื่อง Space Layout ภายในที่มีฟังก์ชันการใช้งานที่มีคุณภาพที่สุดในมุมมองของลูกค้าก่อนเป็นอันดับแรก จะเห็นได้ว่าบ้านเดี่ยวเอพีเราไม่เน้นงานดีไซน์ที่หวือหวา เราไม่เอาความแฟนซี ความหรูหราที่ไม่จำเป็น หรือ Wow Gimmick ต่างๆ มาเป็นจุดตั้งต้นในการออกแบบ เพราะเราเชื่อว่า ‘บ้าน’ ไม่ใช่สินค้าที่ควรจะเป็น Emotional Lead การซื้อบ้านสำหรับคนหนึ่งคน ถือเป็นสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในชีวิต ลูกค้าบ้านเดี่ยวเอพีเป็นกลุ่มที่ทำการบ้านในการซื้อบ้านมาดีมาก และเป็นกลุ่มที่ Functional ต้องจบสำหรับเค้าก่อน ซึ่งเราตั้งใจไว้ว่าเมื่อลูกค้าเข้าไปชมบ้านตัวอย่างจะต้อง wow กับ Space และรู้สึกได้ว่า Layout Design ต่างๆ เป็น Space ที่ใช้งานได้จริง” คุณพิมพรรณ กล่าวเสริม

 

 

นอกจากนั้นแล้ว กลุ่มธุรกิจบ้านเดี่ยวยังได้จับมือกับนักเล่าเรื่องชื่อดัง เฮียวิทย์-ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน ผู้รอบรู้ด้านประวัติศาสตร์โลก ภาษา และวัฒนธรรม กับโปรเจกต์พิเศษ The Space Thinker Podcast กับเรื่องเล่าความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับวิวัฒนาการของบ้าน ตั้งแต่ยุคปฏิวัติอุตสาหกรรม สู่การเปลี่ยนแปลงในยุคปัจจุบันที่บ้านคือ อาณาจักรของการใช้ชีวิตในแบบที่เลือกเองได้ โดยสามารถรับฟัง EP. แรก “บ้านและเกมเปลี่ยนยุค” เรื่องเล่าของบ้านหลังผ่านยุค Pandemic บ้านจะกลายเป็นอาณาจักรที่ตอบโจทย์ของการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืนได้อย่างไรที่ https://apth.ly/ST-Podcast-EP1 และ EP. อื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมากมาย

 

 

เฮียวิทย์-ดร.วิทย์ สิทธิเวคิน กล่าวว่า “รสนิยมของคนแต่ละยุคแต่ละสมัยแตกต่างกันไป ครั้งหนึ่งบ้านเคยมีลักษณะ Maximalist กล่าวคือเน้นความหรูหรา ในยุคต่อมา บ้านเริ่มต้น Minimalist กล่าวคือ Less is More แต่ยังคงความหรูหราอยู่ แต่ยุคปัจจุบัน ด้วยเทรนด์ของ Quiet Luxury ที่คนไม่ได้ต้องการ “ตะโกน” บอกฐานะ หากแต่เน้นเรื่อง “การใช้งาน” เพื่อทำให้ asset ที่น่าจะมีมูลค่าสูงสุดชิ้นหนึ่งในชีวิตคือ “บ้าน” ได้ตอบโจทย์ฟังก์ชัน “การใช้ชีวิตของตัวเอง” มากที่สุด เพราะปัจจุบัน เหตุผลอยู่เหนืออารมณ์มากขึ้น ค่านิยมการแสดงออกซึ่งความมั่งคั่งผ่านความหรูหรา นั้นมีน้ำหนักน้อยลง แต่การ optimise หรือใช้ประโยชน์สูงสุด ในการ “จัดการออกแบบ” พื้นที่หรือ space อันเป็นองค์ประกอบที่สำคัญที่สุด เพราะเป็น “ความหรูหราที่ได้ใช้” จึงทวีความสำคัญขึ้นเรื่อยๆ”

 

 

สัมผัสประสบการณ์ใหม่ของนิยามการใช้ชีวิตภายใต้แนวคิด LIFE SPACE บ้านคือ อาณาจักรของการใช้ชีวิต กับการเปิดตัวบ้านเดี่ยว 5 โครงการใหม่ พร้อมกันในวันที่ 25 พฤษภาคมนี้ ได้แก่

 

1) THE CITY พระราม 5-นครอินทร์ 2 จำนวน 53 หลัง มูลค่า 850 ล้านบาท ราคา 17.5 - 25 ล้านบาท
2) THE CITY ดอนเมือง-แจ้งวัฒนะ จำนวน 99 หลัง มูลค่า 1,700 ล้านบาท ราคา 15 - 25  ล้านบาท
3) THE CITY กาญจนาฯ-บางแค จำนวน 26 หลัง มูลค่า 800 ล้านบาท ราคา 30 - 50 ล้านบาท
4) THE CITY บางนา 2 จำนวน 165 หลัง มูลค่า 3,700 ล้านบาท ราคา 25 - 45  ล้านบาท และ
5) MODEN ประชาอุทิศ 90 จำนวน 286 หลัง มูลค่า 1,500 ล้านบาท ราคา 4.39 - 7.99 ล้านบาท

 

ลงทะเบียนเยี่ยมชมโครงการพร้อมรับสิทธิพิเศษ ที่ https://apth.ly/SDH-New-Q2-2024

 

อัปเดตข่าวสารของทุกโครงการใหม่จากเอพี กับ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม และคอนโด ตลอดปี 2024 นี้ คลิก https://apth.ly/APNewHome2024   

 

#APTHAI #APHome #ชีวิตดีๆที่เลือกเองได้ #APTHAIUpdate2024 #APLifeSPACE #SpaceThinker #TheSpaceThinkerPodcast

 

เอพี ไทยแลนด์ - ชีวิตดีๆ ที่เลือกเองได้”

OTHER NEWS